SỔ TAY – NƠI TÌNH YÊU LƯU DẤU !

 Đi qua nhũng tháng ngày học trò rồi thời sinh viên mơ mộng, ai trong chúng ta ít nhiều cũng từng lưu dấu trong  những trang lưu bút hay nhật ký tình yêu của một thời thơ ngây, một thời vụng dại.

 Tuổi học trò của tôi trôi đi trong những ngày toàn xã hội khó khăn sau những năm tháng chiến tranh. Nhật ký hay lưu bút chỉ là những cuốn tập học sinh bình thường, đ ược trang trí bởi những nét vẽ  đơn sơ, hay thêm các cánh hoa phượng, lá thuộc bài… ép khô. Đến thời sinh viên cũng trôi đi trong những năm  đầu 1990s, cả xã hội mới chuyển mình trong bao khăn chồng chất.

 Tuy nhiên, có những khoảnh khắc nhìn lại,  tôi và các bạn mình đôi khi tự mỉm cười hạnh phúc với ký ức dễ thương hồn hậu.

 Ngày nay, kinh tế phát triển, đời sống được nâng cao cả về tinh thần lẫn vật chất, những trang nhật ký hay lưu bút học trò cũng được ghi nhận qua những trang sổ rất đẹp, với những hình ảnh lãng mạn được in ấn khéo léo thay cho những nét bút đơn sơ tự vẽ của các thế hệ đi trước.

 so tay 9

Dạo quanh thế giới sổ tay, bạn như lạc vào thế giới cảm xúc bởi sự đa dạng đến không ngờ trong phong cách thiết kế.

 Tuỳ theo sở thích và style muốn thể hiện, các bạn trẻ chúng ta có thể chọn cho mình các kiểu sổ rất riêng. Có cuốn mang phong cách tình yêu lãng mạng thường thấy trong phim   Hàn quốc ;  có cuốn mang phong cách Vintage hoài cổ của văn hoá phương Tây; có  cuốn lại mang hơi thở thiên nhiên tự nhiên hiền hoà, đa dạng sắc màu,  có cuốn lại khắc hoạ tình yêu với các nhân vật cartoon vô cùng sinh động và đáng yêu….

 so tay 15

so tay 14

so tay 8

 so tay (4)so tay 6

Trong đó, các kiểu sổ mang phong cách tình yêu lãng mạng Hàn quốc thường được chọn nhiều nhất. Tình yêu theo phong cách Hàn quốc có lẽ là gần với tình yêu lý tưởng của bạn trẻ nhất. Đó là kiểu tình yêu lãng mạn, chân thành, nhẹ nhàng  nhưng mãnh liệt dù phải băng qua bao rào cản của định kiến xã hội và cả  những rào cản trong chính suy nghĩ, lý trí của mình.

 so tay 12

Ngoài ra, kỹ thuật in ấn ngày nay cho phép nhiều cách trình bày giúp thổi hồn vào cuốn sổ giúp người sử dụng như thoát khỏi cuộc sống hiện tại, cuốn mình trong cảm xúc lãng mạn của tình yêu.

so tay 7

so tay 13

Dạo quanh thế giới sổ tay, bạn như lạc vào thế giới cảm xúc bởi sự đa dạng đến không ngờ trong phong cách thiết kế. Chính sự đa dạng của thế giới sổ tay, đã giúp bạn trẻ phần nào trong việc chuyển tải những cảm xúc, những kỷ niệm khó quên, những cột mốc đáng nhớ  trong những năm tháng vô tư, chưa phải vất vả mưu sinh     …. Và trên hết, sổ tay giúp chúng ta lưu lại những khoảnh khắc  khó có thể lập lại trong cuộc đời… 

 so tay (5)

so tay (2)

Hãy chọn cho mình một cuốn sổ tay dễ thương  bạn nhé !

Advertisement

4 thoughts on “SỔ TAY – NƠI TÌNH YÊU LƯU DẤU !

 1. “Dạo quanh thế giới sổ tay, bạn như lạc vào thế giới cảm xúc bởi sự đa dạng đến không ngờ trong phong cách thiết kế. Chính sự đa dạng của thế giới sổ tay, đã giúp bạn trẻ phần nào trong việc chuyển tải những cảm xúc, những kỷ niệm khó quên, những cột mốc đáng nhớ trong những năm tháng vô tư, chưa phải vất vả mưu sinh …. Và trên hết, sổ tay giúp chúng ta lưu lại những khoảnh khắc khó có thể lập lại trong cuộc đời… ”

  Tuyệt vời, không biết ngày nay các bạn trẻ có dùng sổ tay để ghi nhật ký nữa không ?

  Phan Đăng An Bàn Ghế Xếp Gấp – Lộc Lâm Furniture

  • Hi bạn An,

   Không như những người 7x, luôn thích viết nhật ký, lưu bút ,thư tay…… nhưng giới trẻ ngày nay vẫn sử dụng sổ tay để ghi lại những khoảnh khắc hay chi tiết đáng nhớ của cuộc sống.

   Tuy nhiên, các em ấy sung sướng hơn chúng ta khi có thể chọn và mua các loại sổ dễ thương hơn ngày xưa rất nhiều !

 2. Bài viết hay quá Thảo.
  Em hãy viết thêm để cho tuổi trẻ bây giờ quan tâm tới chuyện viết lách một cách chỉnh chu hơn nhằm giúp lưu giữ những ký ức cuộc đời, luyện tập làm văn, giữ gìn tiếng Việt trong sáng và làm cho cuộc sống thăng hoa hơn với những cảm xúc văn chương lan truyền.

  • Chào anh Cường,

   Thật ra mỗi thời mỗi khác, các bạn trẻ bây giờ thích ứng dụng những các chương trình sẵn có trên máy tính trong tất cả mọi việc nên việc viết tay hình như là điều rất hiếm.

   Sống nhanh là cách mình hay nói về lớp trẻ, thế nhưng mình lại bị nói sống quá chậm – với nghĩa tiêu cực.

   Thôi thì góp được phần nào hay phần nấy vào việc khuyến khích các em nuôi dưỡng sự trong sáng của tiếng Việt.

   Xin cùng chia sẻ với anh nỗi lo lắng này.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s