NGÀY TẾT – THỬ NHÌN RA THỊ TRƯỜNG ỐNG HEO TIẾT KIỆM

Trong chúng ta hầu như ai cũng có ít nhất một lần trong đời sở hữu heo đất. Bằng đất nung, được phết những màu tươi rói như : đỏ, vàng, xanh,…lại được điểm thêm nhiều bông hoa khác màu sinh động.. heo đất thường được trẻ em ôm ấp trong lòng, thận trọng bỏ vào khe trống từng tờ tiền được xếp lại cho nhỏ hoặc lắng nghe tiếng rơi của các đồng tiền cắc. Lâu lâu, người sở hữu lại cầm heo lên lắc lắc xem heo “no” chưa….

Hang lưu niệm với các chú heo đất truyền thống

Heo đất truyền thống

Đó là heo đất của ngày xưa, bây giờ vẫn có nhưng ở đâu xa lắm trong các vùng quê thôn xóm. Thỉnh thoảng ngoài chợ tôi vẫn thấy bán, nhưng lác đác người mua, vẻ háo hức của con trẻ khi sở hữu heo đất hình như không còn nữa.

Hang lưu niệm với các chú heo đất truyền thống đang được sơn vẽ

Thợ thủ công đang tô điểm cho các chú heo đất

Thay vào đó, thị trường ống tiết kiệm với đa dạng các kiểu dáng và chất liệu đang dần thay thế heo đất truyền thống. Ngoài nhựa các loại, chất liệu gốm vẫn được ưa chuộng nhất trong việc sản xuất các loại ống tiết kiệm với giá thành tương đối dễ chấp nhận và hình dáng dễ biểu cảm.

Hàng lưu niệm THANH THẢO - Các loại ống tiết kiệm xinh xắn

Các ống tiết kiệm với nhiều hình dáng dễ thương

Tuy cũng có nguồn gốc từ đất, đá như cao lanh, đá trường thạch, đất sét trắng, nhưng sản phẩm gốm không được sản xuất từ các lò thủ công như heo đất ngày xưa mà là sản phẩm của qui trình sản xuất với công nghệ được cải tiến và cập nhật không ngừng. Nhất là khâu nung sản phẩm : khâu sản xuất chủ yếu tạo nên nước men – thành tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp sản phẩm. Vì thế, hiện nay, trên thị trường ngoài heo đất truyền thống chiếm vị trí khiêm tốn, tràn ngập thị trường là loại ống tiết kiệm với nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm. Ngoài nguyên liệu và công nghệ sản xuất, chất lượng sản phẩm còn phụ thuộc vào mẫu mã – yếu tố quan trọng quyết định cảm xúc của người mua và động lực để thị trường hàng hóa phát triển. Không co cụm trong ý nghĩa ban đầu là “nuôi heo”, ống tiết kiệm gốm bây giờ mang hình dáng của rất nhiều con thú khác nhau. Ống tiết kiệm gốm trên thị trường hiện nay chủ yếu xoay quanh các con thú như : heo, gấu, mèo, khủng long…. hoặc các vật dụng xung quanh ta như : bánh ngọt, ly kem, đôi giày… hoặc là các nhân vật trong phim hoạt hình như Tom and Jerry, Hello Kitty,…

Hàng lưu niệm THANH THẢO - Các loại ống tiết kiệm gốm

Các loại tiết kiệm bằng gốm dễ thương

Thú gì không quan trọng, quan trọng là khâu tạo dáng sản phẩm để tạo cảm xúc tốt trong lòng người nhìn ngắm. Cũng là heo, là thỏ , là mèo ….nhưng sản phẩm là những con thú dễ thương, gợi cảm với những đường nét cách điệu. Chính vì thế, một số người mua chủ yếu để trưng bày chứ không phải “ nuôi heo”. Còn để “nuôi heo” thì cũng không muốn “mổ bụng” vì tiếc rẻ vẻ đẹp của con thú đó. Nắm bắt tâm lý này, nhà sản xuất bây giờ đều kèm theo một nắp để rút tiền từ bụng con thú mà không phải đập vỡ ra. Thế nhưng, nếu thế thì việc đếm tiền, kiểm tra tiền, thậm chí rút bớt tiền trong heo thường xuyên diễn ra.

Hàng lưu niệm THANH THẢO - Ống tiết kiệm bằng nhựa

Ống tiết kiệm nhựa với phần đáy linh hoạt

Hãy nhìn lại các ống tiết kiệm ở trên xem, bạn muốn trưng bày trên mặt bàn, góc kệ nhà mình không ? Tôi thì quí lắm những con thú, vật phẩm dễ thương, chỉ muốn sưu tập và trưng bày chứ không muốn “mổ bụng”. Còn bạn thì sao ?

Anh Hoa Nguyễn Thị  – GĐ Trung tâm phân phối hàng lưu niệm và quà tặng THANH THẢO

http://ThanhThao.com.vn

Advertisement

16 thoughts on “NGÀY TẾT – THỬ NHÌN RA THỊ TRƯỜNG ỐNG HEO TIẾT KIỆM

 1. Cám ơn chị đã chia sẻ về những chú heo đất đầy ý nghĩa mà ai trong chúng ta cũng vài lần sở hữu chúng, Em đã từng sử dụng chúng và giết chúng rất nhiều nhưng khi nhìn thấy những chú heo của chị sao em thấy dễ thương quá. Cám ơn chị rất nhiều.

 2. Ai cũng đã từng sở hữu vài con heo đất trong những năm tháng tuổi thơ của mình. Heo đất truyền thống không đẹp, không sắc xảo như các loại ống tiết kiệm bây giờ. Thế nhưng, cảm xúc trẻ thơ hạnh phúc bên heo đất thật khó quên trong lòng chúng ta.

 3. cám ơn về chia sẽ của chi Nguyễn Thị Ánh Hoa

  về bài viết NGÀY TẾT – THỬ NHÌN RA THỊ TRƯỜNG ỐNG HEO TIẾT KIỆM . bài chia sẽ của chị thật tuyệt vời, qua bài viết mình cảm thấy mình con đang cần rất nhiều thứ nữa nhưng mà trước giờ mình chưa nhận ra

  cám ơn chị rất nhiều

 4. Cám ơn chị đã chia sẻ bài viết “NGÀY TẾT – THỬ NHÌN RA THỊ TRƯỜNG ỐNG HEO TIẾT KIỆM” bài viết rât hay.

  Đọc bài viết của chị xong lại nhờ về thời thơ ấu.
  ngày đó lúc đầu còn mua heo đất để bỏ tiền tích kiệm. 4 anh em bỏ chung đề muôn mua cái gì thì đập heo ra.

  Nhưng khi thấy đập heo ra lai thấy tốn tiền mua heo nên sau đó không mua nữa, mà lấy ông tre khoét 1 lỗ bỏ tiền vào. đỡ tôn tiền mua heo. tích kiệm được 1 it nữa.

  Nhưng bầy giờ heo đất để làm đồ trang trí rất đẹp nếu biết săp xếp.

  “Thú gì không quan trọng, quan trọng là khâu tạo dáng sản phẩm để tạo cảm xúc tốt trong lòng người nhìn ngắm. Cũng là heo, là thỏ , là mèo ….nhưng sản phẩm là những con thú dễ thương, gợi cảm với những đường nét cách điệu. Chính vì thế, một số người mua chủ yếu để trưng bày chứ không phải “ nuôi heo”. Còn để “nuôi heo” thì cũng không muốn “mổ bụng” vì tiếc rẻ vẻ đẹp của con thú đó. Nắm bắt tâm lý này, nhà sản xuất bây giờ đều kèm theo một nắp để rút tiền từ bụng con thú mà không phải đập vỡ ra”
  Rất tâm đắc với ý này của chị.

  Gửi lời chúc sức khỏe.

  Bs Nguyễn Thị Phương Quỳnh http://www.phukhoa.edu.vn

  • Chào Bs. Phương Quỳnh,

   Kỷ niệm tuổi thơ của bạn thật là dễ thương và đáng nhớ.

   Khi còn nhỏ, mỗi lần đập heo ra mình cũng rất tiếc nên chị em mình thường lấy cái nhíp nhổ râu của ba mình để rút tiền ra từ khe hở.

   Thì ra, bạn cũng tiếc con heo đất giống mình !

 5. Chào chị Thảo,
  Cảm ơn bài viết “NGÀY TẾT – THỬ NHÌN RA THỊ TRƯỜNG ỐNG HEO TIẾT KIỆM” của chị. Thật sự truyền thống nuôi heo đất đang dần bị mai một. Heo đất vừa trang trí giúp nhà cửa trông vui mắt, vừa tạo khoản tiền tiết kiệm đáng kể cho gia đình. Hy vọng bài viết của chị sẽ giúp nhiều người có thể quay trở lại thói quen tuyệt vời này

  • Chào bạn,

   Bây giờ có quá nhiều vấn đề xã hội cần quan tâm , nên việc nuôi heo đất không còn là niềm vui mỗi ngày của con trẻ (và cả người lớn).

   Mình cũng hy vọng là có thể góp sức cho phong trào “nuôi heo đất” như bạn.

   Cám ơn sự chia sẻ của bạn

 6. Chào chị Thảo,

  Rất cảm ơn bài viết thật giá trị ” Ngày Tết- Thử Nhìn Ra Thị Trường Ống Heo Tiết Kiệm” của chị.

  Đọc xong muốn đến ngay cty chị mua heo đất để quản lý dòng tiền tốt hơn.

  Chúc cty chị phát triển thịnh vượng.

  Thuý Nga- LuyenTiengAnhGiaoTiep.com

  • Chào bạn Thúy Nga,

   Bạn hãy thử mua một ống tiết kiệm nhé.

   Hãy thực tập bài tiết kiệm mỗi ngày để nhắc nhở chúng ta đang trên đường đến mục tiêu – TỰ DO TÀI CHÁNH – trong tương lai gần.

   Bạn hãy vào các nhà sách gần nhà bạn, các loại ống tiết kiệm hiện chúng tôi đang phân phối cho tất cả các nhà sách thuộc hệ thống FAHASA, PHƯƠNG NAM,…

   Cám ơn bạn đã comment !

 7. Chào chị!
  Bài viết NGÀY TẾT – THỬ NHÌN RA THỊ TRƯỜNG ỐNG HEO TIẾT KIỆM làm em nhớ lại tuổi thơ của mình. Trước đây khi còn nhỏ em cũng nuôi vài chú heo đất nhưng nhìn nó xấu lắm không đẹp và dễ thương như những con thú mà chị chia sẻ trong bài viết đâu.

  Cám ơn chị dã chia sẻ bài viết, và mong chị sẽ cung cấp nhiều hơn nữa những sản phẩm đẹp, dễ thương và ngộ nghĩnh cho mọi người nhé.

  Đinh Công Truyền – Sơn Nhà Bình Dương.

  • Chào bạn Truyền,

   Đúng là những chú heo đất của ngày xưa không đẹp như bây giờ. Nhưng cảm xúc trẻ thơ đối với heo đất thì dễ mấy ai quên phải không ?

   Những loại ống tiết kiệm bây giờ hoàn thiện hơn theo thời gian cũng chỉ muốn nuôi cảm dễ thương trong lòng người sử dụng.

   Mong người “nuôi heo” có cảm xúc đáng nhớ với “chú heo” của mình !

 8. Xin Chao Chi,

  Cảm ơn chị đã chia sẻ bài viết rất hay: NGÀY TẾT – THỬ NHÌN RA THỊ TRƯỜNG ỐNG HEO TIẾT KIỆM. Hiện tại em cũng đang có 1 chú heo tiết kiệm, mỗi tối đi làm về và cho heo ăn, cảm giác đó thật tuyệt. những ống heo tiết kiệm của chị nhìn rất đẹp.

  em rất thích đoạn này vì đay cũng chính là cảm xúc của 1 người nôi heo.
  Thú gì không quan trọng, quan trọng là khâu tạo dáng sản phẩm để tạo cảm xúc tốt trong lòng người nhìn ngắm. Cũng là heo, là thỏ , là mèo ….nhưng sản phẩm là những con thú dễ thương, gợi cảm với những đường nét cách điệu. Chính vì thế, một số người mua chủ yếu để trưng bày chứ không phải “ nuôi heo”. Còn để “nuôi heo” thì cũng không muốn “mổ bụng” vì tiếc rẻ vẻ đẹp của con thú đó. Nắm bắt tâm lý này, nhà sản xuất bây giờ đều kèm theo một nắp để rút tiền từ bụng con thú mà không phải đập vỡ ra. Thế nhưng, nếu thế thì việc đếm tiền, kiểm tra tiền, thậm chí rút bớt tiền trong heo thường xuyên diễn ra.

  Xin cảm ơn chị vì bài viết rất hay.

  TRẦN VĂN KIỆM

  • Hi bạn Kiệm,

   Bạn thật tuyệt vời vì vẫn giữ thói quen “nuôi heo” trong thời điểm hiện tại.

   Chắc chắn bạn là người biết cách hoạch định tài chính rất tốt.

   Chúc bạn mau đến đích – đạt mức tự do tài chánh – trong tương lai gần.

   Cám ơn comment của bạn !

 9. Chào chị Hoa,

  Đọc bài viết ” NGÀY TẾT – THỬ NHÌN RA THỊ TRƯỜNG ỐNG HEO TIẾT KIỆM” làm mình nhớ lại những kỹ niệm ngày xưa quá, lúc còn đi học mẹ cho tiền ăn quà, mỗi ngày chỉ bỏ ống heo có vài ngàn đồng thôi, nhưng để dành đến cuối năm thì đó lại là một món tiền lớn đối với tuổi thơ của mình. Những sản phẩm hiện nay thật là phong phú về chủng loại và màu sắc, tăng sức cuốn hút với trẻ con rất nhiều, và đôi khi đó cũng là món quà nhỏ xinh các bạn trẻ tặng cho nhau.

  Chúc chị Hoa và Trung tâm phân phối hàng lưu niệm và quà tặng THANH THẢO đạt nhiều thành công tốt đẹp.

  Phan Linh- Kem Sữa Chua Tươi- Yogurt Way

 10. Cang lon em cam thay nho nhung thu hoi con nho. E thay ong heo truyen thong la dep nhat. Tuy ko tinh xao nhu nhung thu bay h nhung moi con heo dat deu la hang thu cong. Bay h o nuoc ngoai muon kiem mua mot con heo dat truyen thong cung that kho.

  • Chào Linh,

   Tuổi thơ của mỗi người đều gắn liền với những đồ vật dễ thương. Những đồ vật này hoặc đã thay đổi theo thời gian hoặc hoàn toàn không còn hiện diện trên thực tế.

   Heo đất vẫn may mắn chỉ biến dạng ít nhiều, nhưng dù có thay đổi theo hướng đẹp hơn nhưng về mặt cảm xúc kỷ niệm thì chắc chắn không thể như heo đất của ngày xưa.

   Ngày xưa đã xa mất rồi nhưng những kỷ niệm vẫn hằn trong tim mỗi chúng ta. Chúc em luôn giữ mãi những kỷ niệm đẹp trong tim !

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s